คุณรู้หรือไม่? ผลวิจัย! เผยผู้หญิงนินทาเฉลี่ยวันละ 5 ชั่วโมง!

3,894

ผลงานวิจัยล่าสุดเปิดเผยว่าผู้หญิงแท้แน่นอนมีพฤติกรรมนินทาชาวบ้านโดยเฉลี่ยสูงถึง 5 ชั่วโมงต่อวัน ถ้าจะให้ระบุเป็นนาที นิสัยช่างจ้อนี้เกิดขึ้นวันละ 298 นาทีของแต่ละวันรวมกันทั้งที่บ้านและที่ทำงาน

เรื่องที่นินทาชาวบ้านก็หนีไม่พ้นการนำเอาปัญหาของคนอื่นมาถกกันอย่างออกรส การเล่าอย่างออกรสว่าใครกำลังออกเดทกับใคร และการพูดถึงว่าลูกใครเป็นอย่างไร หัวข้ออื่นในการ ?เล่าสู่กันฟัง? ที่มีการพูดถึงบ่อยๆ รวมไปถึงเรื่องเซ็กส์ การช้อปปิ้ง และเรื่องละครที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนั้น
ผลการศึกษายังพบว่าผู้หญิงใช้เวลาประมาณ 24 นาทีต่อวัน คุยกันเรื่องน้ำหนัก อาหาร การควบคุมอาหาร และขนาดของเสื้อผ้า
ผู้หญิง 1 ใน 3 ที่ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเธอใช้เวลาช่วงหนึ่งในแต่ละวัน คุยเรื่องรับประทานอะไรไปบ้างในมื้อกลางวัน ในขณะที่จำนวน 1 ใน 4 แลกเปลี่ยนตำราอาหารกันเป็นประจำ
หัวข้ออื่นที่ผู้หญิงยังชอบคุยกับเพื่อนหญิงด้วยกัน ยังมีการพูดถึงศัลยกรรมที่ตัวเองอยากทำ สิ่งที่แม่สามีพูดกับตัวเอง หรือ การชื่นชอบหรือเพ้อฝันถึงดาราหรือเซเล็บคนไหน
นอกเหนือจากกันคุยกันเองแล้ว ความแตกต่างในการคุยแต่ละหัวข้อของผู้หญิงยังแยกออกต่างๆ กันได้อีกตามลักษณะคนที่เธอคุยด้วย เช่น การคุยกับคู่รักหรือคู่ครอง หรือการคุยกับคนแปลกหน้าแบบสั้นๆ ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบทำ
งานวิจัยนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นเครื่องหมายของการค้นหาราชินีช่างคุยแห่งอังกฤษ (Britain?s Queen of Chat) ของไวน์ยี่ห้อ FirstCape
โฆษกของของบริษัทไวน์ Steve Barton กล่าวว่า ผู้หญิงนั้นเป็นที่เลื่องลือด้านความสามารถในการคุย ในขณะที่ผู้ชายรู้สึกทึ่งว่า พวกเธอสามารถหาอะไรมาคุยกันได้มากขนาดนั้น
Steve บอกว่าเขาไม่มีวันเดาถูกเลยว่าอาหารจะเป็นเรื่องยอดฮิตขนาดนั้น และเสริมว่ารู้สึกดีที่การบ่นถึงคู่ของตัวเองเป็นเรื่องท้ายๆ ที่ผู้หญิงพูดถึง
งานวิจัยชิ้นที่ว่า ยังพบว่าผู้หญิงโดยเฉลี่ยใช้เวลา 17 นาทีเม้าท์กับเพื่อนก่อนจะทำงาน ส่วนคนที่มีเพื่อนบ้านถูกใจก็จะคุยกันถูกคอเฉลี่ยสัปดาห์ละเกือบครึ่งชั่วโมงเพื่อนินทาคนอื่น หรือบ่นอะไรบางอย่างที่เจอะเจอร่วมกัน ในขณะที่จำนวน 38 เปอร์เซ็นต์ถึงขนาดรับสารภาพว่าใช้เวลาประมาณ 12 นาทีต่อสัปดาห์หยุดคุยกับพนักงานร้านขายของ
ผลวิจัยยังกล่าวอีกว่าผู้หญิงส่วนมาก ชอบที่จะคุยกับเพื่อนของตัวเองมากกว่าคุยกับคนอื่น และยังบอกว่าพวกเธอคุยกับคู่ของตัวเอง กับแม่ และกับเพื่อนรักที่สุดนั้นคนละเรื่องกันเลย
การนินทาอย่างออกรสจะเก็บไว้สำหรับเพื่อนรัก ในขณะที่เรื่องงาน เรื่องอัพเดทชีวิตประจำวันว่าชีวิตแต่ละวันว่ามีอะไรบ้าง หรือใครมาทำอะไรให้รำคาญใจบ้างนั้นจะตกไปอยู่กับการคุยกับสามีเป็นส่วนใหญ่
ผู้หญิงจำนวน 36 เปอร์เซ็นต์บอกว่าเธอมักเก็บความลับของเพื่อนไม่ค่อยเก่ง และมักจะเอาไปเล่าให้คู่ครองฟัง และผู้หญิงส่วนมากชอบที่จะคุยแบบเห็นหน้ากับเพื่อนมากกว่าและกับเพื่อนทีละคนมากกว่าเป็นกลุ่มใหญ่
สรุป ถึงหัวข้อที่ผู้หญิงชอบคุย มีต่างๆ ไม่เรียงลำดับ ดังนี้ ช้อปปิ้ง อาหารและการออกกำลังกาย การพักผ่อนในวันหยุด สิ่งที่อยากทำเมื่อถูกล็อตเตอรี่ความกังวลเรื่องสุขภาพ อาหารกลางวัน ใครกำลังคบกับใคร ปัญหาความสัมพันธ์ของคนอื่น ลูก ตำราอาหาร คุยเรื่องที่ทะเลาะกับคู่รัก/คู่ครอง ขนาดเสื้อผ้า ละครน้ำเน่า ลูกของชาวบ้าน คนที่ตัวเองแอบชอบ แม่สามี การทำศัลยกรรม การบ่นเรื่องแฟน/สามี และเรื่องคนเราแก่ลงอย่างไร
ที่มา Daily Mail
แปลและเรียบเรียง ทิพากร ศุภลักษณ์ / ข้อมูลจาก http://www.mcot.net/

ใกล้เคียง