4 พฤติกรรมก้าวร้าวที่ไม่ควรทำกับคนรัก

9,288

ความรักเป็นเรื่องที่ดีแต่ควรให้ความรักอยู่ในขอบเขตและไม่ควรขาดสติ เพราะเมื่อไหร่ที่ขาดสติความรักของคุณอาจพังลงได้ และที่สำคัญเมื่อรักกันแล้ว สิ่งที่ไม่ควรทำต่อกันคือ ความรุนแรงและความก้าวร้าวต่อกัน
เพราะอาจทำให้คนรักตีตัวออกห่างและอาจจบด้วยการจากลาก็ได้ ดังนั้นเราจึงนำ 4 พฤติกรรมก้าวร้าวที่คนรักกันไม่ควรทำต่อกันมาฝากไว้เพื่อเป็นการเตือนสติ มีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยนะคะ

1.กดดันให้มีเซ็กส์ด้วย
เรื่องการมีเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่การมีเซ็กส์นั้นควรมีเมื่อถึงเวลาที่สมควรหรือเวลาที่เหมาะสมด้วยกันทั้งคู่ ที่สำคัญจะต้องถามความสมัครใจของฝ่ายตรงข้ามด้วย หากฝ่ายตรงข้ามไม่ต้องการก็ไม่ควรไปกดดันหรือบังคับขืนใจ
2.เรียกร้องสิ่งที่ต้องการตลอดเวลา
นิสัยการเรียกร้อง และยิ่งเอาแต่เรียกร้องตลอดเวลานั้นยิ่งไม่ควรแสดงออก เพราะนอกจากจะบ่งบอกว่าคุณเป็นคนเอาแต่ใจสุดๆ แล้ว นานๆ ไปคนรักจะยิ่งเบื่อหน่าย รำคาญใจและอยากตีตัวออกห่าง ดังนั้น จงอย่าเอาแต่เรียกร้องความสนใจจากอีกฝ่ายตลอดเวลาเลย รู้จักที่จะพึ่งพาตัวเอง ทำอะไรด้วยตัวเองบ้าง อย่าลืมนะคะว่าโลกของความรักมันก็ต้องมีมุมผ่อนคลาย มีช่วงเวลาที่เราได้คืนอิสระให้กันบ้าง ไม่ใช่มาคอยเรียกร้องให้อีกคนคอยตามใจ แบบนี้ถือว่าตัวเราเองนั่นล่ะค่ะที่เห็นแก่ตัวสุดๆ เลย

3.ใช้คำพูดเสียดสี
การใช้คำพูดเสียดสีกันเป็นการทำร้ายคนรักได้ดีทีเดียว เพราะคงไม่มีใครหรอกที่จะไม่เข้าใจในความหมายที่แฝงอยู่ภายใต้คำพูดเสียดสีเหล่านั้น ซึ่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มักจะพูดเสียดสีคนรักของคุณอยู่บ่อยๆ หยุดเถอะค่ะ นอกจากไม่ทำให้อะไรดีขึ้นแล้ว ยังเป็นการทำลายความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่อีกด้วย
4.เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย
บางคนอาจเอาแน่เอานอนกับความรู้สึกของคนรักของตัวเองไม่ได้ เช่น เวลาทะเลาะกันเขาอาจทำดีกับคุณแต่เวลาหายโกรธเขาก็ทำให้มีเรื่องทะเลาะกันอีก แบบนี้ก็ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรทำกับคนรักเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันจะทำลายความรู้สึกดีๆ ที่คุณทั้งคู่มีให้กันได้ดีทีเดียว ดังนั้นพยายามทำตัวให้เสมอต้นเสมอปลายจะดีกว่า
ลองสังเกตุดูนะคะว่าตอนนี้คุณกับคนรักมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่หรือเปล่า หากกำลังเป็นอยู่ให้คิดใหม่นะคะ และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ให้ดีกว่าเดิมเพื่อความรักที่ยาวนานต่อไป อีกทั้งอย่าลืมว่าพฤติกรรมเหล่านี้ไม่ได้ทำให้คุณเข้าใจกันมากขึ้นเลย แต่กลับจะกลายเป็นพฤติกรรมที่ทำร้ายชีวิตคู่ของคุณแทนก็ได้ ดังนั้นมาเลิกพฤติกรรมเหล่านี้กันเถอะ

ใกล้เคียง