12 เรื่องที่ผู้หญิงจะไม่มีทางปรึกษากับหนุ่มๆข้างกายเด็ดขาด

4,396


แม้คู่สามีภรรยาจะเป็นเสมือนคู่คิดกัน แต่ก็ใช่ว่าทุกเรื่องที่เราจะปรึกษาเขาได้หรือได้รับคำตอบเป็นที่น่าพอใจ เพราะบางเรื่องเราก็เลือกที่จะตัดสินใจเองหรือปรึกษาคนอื่นๆ ดีกว่า อย่างเช่น 12 เรื่องดังต่อไปนี้ที่เว็บไซต์ cafemom บอกว่า ผู้หญิงเรามักไม่นำเรื่องเหล่านี้ไปปรึกษากับสามีหากไม่จำเป็น !
1. ราคากระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง : ขืนปรึกษาหรือคุยให้เขาฟังสิ เขาคงจะพิจารณาเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องสำอางของคุณพร้อมกับคอมเม้นท์แสนปวดใจ เช่น แพงไป, มีตั้งเยอะแล้วจะซื้อมาทำไมอีก, ซื้ออีกแล้วเหรอ ฯลฯ เรียกว่าซื้อมาแบบเงียบๆ ดีกว่าเนอะ อิอิ
2. ทรงผม : ก่อนเข้าร้านทำผมเคยชวนเขาไปด้วยหรือเปล่า หรือถามความเห็นของเขาก่อนออกจากบ้านว่าคุณจะทำผมทรงอะไรดี แน่นอนว่าคำตอบส่วนใหญ่ก็คงจะไม่เคยถามเช่นนี้ เพราะผู้หญิงเรารู้ดีว่าคุณผู้ชายไม่มีทางเข้าใจเราได้เลยจริงๆ
3. การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ : ก็นั่นสินะ คงเป็นเรื่องยากที่ผู้ชายจะเข้าใจหรือเข้าถึง สู้เอาเรื่องดังกล่าวไปปรึกษาคุณแม่ด้วยกันดีว่า
4. ซื้อของเข้าบ้านด้วยกัน : หากคุณควงแขนสามีไปช้อปปิ้งที่ซูเปอร์มาร์เกตเพื่อซื้อของเข้าบ้านด้วยกัน พวกเขาอาจไม่มีคำแนะนำอะไรดีเท่ากับการเปรียบเทียบราคาและอาจมองว่าของแต่ละอย่างไม่ได้ต่างกันเท่าไร เขาจึงเลือกของที่มีราคาถูกกว่า ในขณะที่คุณดูแล้วดูอีกและเปรียบเทียบสินค้าแบบละเอียดยิบ
5. ความสัมพันธ์ของคุณกับแม่ หรือแม่เลี้ยงของคุณ : ยิ่งถ้าหากว่าเขามีครอบครัวที่อบอุ่นในขณะที่ครอบครัวของคุณแตกแยกด้วยแล้ว คงเป็นเรื่องยากที่คุณจะพูดกับเขาและแน่นอนว่าคุณคิดว่าเขาไม่มีวันเข้าใจ !
6. เมื่อมีอาการต่างๆ ขณะตั้งท้อง : อย่าว่าแต่จะบอกสามีเลย บางครั้งคุณเองก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณรู้สึกอย่างไร ปวดท้องแบบไหน หรืออาการต่างๆ คุณจึงเลือกปลดปล่อยอารมณ์และอาการต่างๆ ออกมาโดยไม่บอกให้เขารู้ตัว และแน่นอนว่าหากเขาเห็นอาการของคุณ เขาเองก็คงเข้าใจดีว่ามันเป็นอาหารของคนท้องโดยที่คุณไม่ต้องพูดอะไรเลย
7. การแต่งตัว : การถามความเห็นจากสามีเรื่องการแต่งตัวอาจทำให้คุณเสียเซลฟ์ เป็นเรื่องแปลกแต่จริงแต่ผู้หญิงมักจะเชื่อคนอื่นมากกว่าสามีของตัวเอง เช่น หากเขาบอกว่าคุณแต่งตัวโอเคแล้ว คุณก็ยังไม่แน่ใจว่ามันโอเคๆ จริงหรือไม่ หรือหากเขาทักว่าคุณใส่ชุดนี้แล้วดูอ้วน คุณก็คงจะนอยด์ไปทั้งวัน ผู้หญิงเราจึงเลือกที่จะไม่ถามความเห็นจากสามีนั่นเอง
8. ปวดท้องประจำเดือน : คงเป็นเรื่องยากที่จะพูดไป ร้อยทั้งร้อยคุณก็คิดว่าพวกผู้ชายไม่มีวันเข้าใจอาการเช่นนี้เลย มันจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณจึงหงุดหงิดใส่เขามากกว่าจะพูดให้เขารู้ว่าคุณเจ็บปวดแค่ไหน
9. จัดกระเป๋าให้ลูกๆ เมื่อไปเที่ยวด้วยกัน : เชื่อเลยว่าคุณแม่ทั้งหลายก็คงจะมีการจัด “เผื่อ” ซึ่งอาจเกินความจำเป็นแต่ก็ดีกว่าขาด ส่วนผู้ชายอาจจะไม่เข้าใจและคิดว่าคุณหอบข้าวของพะรุงพะรุงแม้จะเป็นเรื่องจริงก็เถอะ แต่ก็ต้องยอมรับว่าบ่อยครั้งที่ผู้ชายก็พลาดในการจัดกระเป๋าหรือหลงๆ ลืมๆ รวมทั้งเสื้อผ้าไม่พอใส่จนต้องใส่เสื้อหรือกางเกงตัวเดิมเช่นกัน ผู้หญิงเราจึงไม่ค่อยคุยกับสามีเมื่อต้องจัดกระเป๋าเดินทาง เพราะเชื่อเลยว่าส่วนใหญ่มีความเห็นไม่ตรงกัน
10. การซักรีด : ในกรณีที่คุณเป็นฝ่ายซักผ้ารีดผ้า ก่อนจะเอาเสื้อผ้าลงถัง แน่นอนว่าคุณจะต้องตรวจตราสิ่งของที่หลงเหลืออยู่ในกระเป๋าทุกครั้ง และมันก็อาจทำให้คุณเจอทั้งสิ่งของต่างๆ รวมทั้งสตางค์ในกระเป๋ากางเกงของสามีด้วย นอกจากนี้ผู้หญิงเรายังละเอียดมากกว่าทั้งในเรื่องการแยกเสื้อผ้าระหว่างผ้าสีและผ้าขาวคนละถัง รวมทั้งชนิดของผ้าด้วยที่อาจต้องแยกกันซัก ในขณะที่ผู้ชายมักจะจับทุกอย่างลงในเครื่องทันที
11. สีผม : คงเป็นเรื่องยากที่ผู้ชายจะตามติดแฟชั่นบนรันเวย์หรือรู้ว่าคุณเหมาะกับผมสีอะไร ดังนั้นผู้หญิงเราจึงเลือกจะปรึกษาเพื่อนๆ หรือช่างทำผมมากกว่า และมันก็เป็นความคิดที่ถูกต้องเสียด้วย
12. เมื่อเพื่อนสาวของคุณทะเลาะกัน : ในขณะที่ผู้ชายมักจะเคลียร์กันด้วยการพูดจากันแบบตรงไปตรงมา แต่ผู้หญิงเรามักจะมีอะไรซับซ้อนกว่านั้น เช่น พูดจาประชดประชันอีกฝ่าย, พูดอ้อมค้อม, พูดถนอมน้ำใจเพื่อไม่ให้ปัญหาใหญ่กว่าเดิม สาวๆ จึงคิดว่าปัญหาเหล่านี้ไม่ควรปรึกษาแฟนหนุ่มของพวกเธอเลย แต่ควรหาวิธีจัดการเองหรือปรึกษาเพื่อนๆ ด้วยกันดีกว่า
ตรงกับชีวิตคู่ของคุณบ้างหรือเปล่านะ ยังมีเรื่องอะไรอีกบ้างที่คุณมักไม่ปรึกษาคนรักด้วยเหตุผลความแตกต่างทางความคิด ความละเอียดอ่อน และคิดว่าเขาไม่เข้าใจคุณ แต่ก็ต้องยอมรับว่าในบางครั้งพวกเราก็ไม่เข้าใจสิ่งที่ผู้ชายทำเช่นกัน และเราอาจไม่มีคำแนะนำที่ดีได้เท่ากับเพื่อนของเขาด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเพื่อนและคนรักจึงสำคัญพอๆ กัน อย่างไรก็ตามก็อย่าคิดว่าคนรักช่วยไม่ได้เสมอไป เพราะเขาอาจมีวิธีแก้ไขในมุมที่คุณเองคาดไม่ถึงก็เป็นได้

ใกล้เคียง