เมื่อผู้หญิงรู้สึกเบื่อเซ็กส์

2,692


ผิดไหมที่ผู้หญิงรู้สึกเบื่อเซ็กส์์

ลูกๆ งานบ้าน และงานประจำ ทำให้ผู้หญิงยุคใหม่ที่ต้องทำงานทั้งในบ้านและนอกบ้านเบื่อหน่ายเซ็กส์ บางคนถึงกับไร้อารมณ์ในเรื่องนี้มากขึ้น

ในวันที่กานต์กลับบ้านในตอนดึกของคืนวันหนึ่ง เขากลับเข้ามาอาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อออกไปนอกบ้านอีกครั้ง เขาบอกกับวิชยาภรรยาของเขาว่า “ผมออกไปดื่มเบียร์กับเพื่อน” วิชยารู้อยู่แล้วว่าจะต้องเป็นอย่างนี้ เพราะความสัมพันธ์ระหว่างเธอและสามีแย่ลงเรื่อยๆ เธอขอร้องเขาเสียงอ่อนว่า “อยู่บ้านเถอะ เราคงจะ…”

เขามองเธอด้วยสายตาที่ไม่มีรอยยิ้มหัวเลย และกล่าวปฏิเสธเสียงเรียบๆ ว่า “ไม่ล่ะ เราควรเลิกพยายามที่จะหลับนอนด้วยกันอีก เพราะคุณไม่มีอารมณ์ที่จะนอนกับผม ทุกครั้งที่ผมแตะต้องคุณ คุณจะทำท่าเบื่อๆ จนผมคิดว่าเซ็กส์ของเรากลายเป็นอดีตไปแล้ว แต่…” เขาพูดทิ้งค้างไว้แล้วก็เดินจากไป วิชยานิ่งอึ้งไม่มีคำพูดใดๆ เอื้อนเอ่ยออกมา มีแต่น้ำตาที่ซึมสะท้อนความรู้สึก

เซ็กส์ไม่ใช่สิ่งที่วิชยาอยากพูดถึง

วิชยาทำงานเป็นพนักงานบัญชีในบริษัทแห่งหนึ่ง เป็นเวลา 6 ปีมาแล้วที่เธอแต่งงานกับกานต์และมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตอายุ 5 ขวบและคนเล็กอายุ 3 ขวบ เมื่อสามีหนีออกนอกบ้านทำให้วิชยานอนไม่หลับ ได้แต่ครุ่นคิดว่า เธอจะดึงเขาไว้ทำไมกัน กานต์พูดถูกที่ว่าเธอไม่ต้องการหลับนอนกับเขามันเหมือนกับวงจรอันน่าเบื่อหน่าย เพราะการที่เธอบอกตัวเองบ่อยๆ ว่าไม่อยากนอนกับเขา ก็ยิ่งทำให้เธอไม่มีอารมณ์เซ็กส์มากยิ่งขึ้น มันคงเริ่มตั้งแต่เธอได้ตำแหน่งงานสูงขึ้น งานรับผิดชอบก็มากตามไปด้วย ทำให้เธอเหน็ดเหนื่อยและเครียด สามีรู้สึกโกรธมากที่เธอผลักไสเขา ไม่ยอมให้หลับนอนด้วยตั้งแต่นั้นมาทำให้วิชยารู้สึกเก็บกด วิชยาหลับตาและนึกถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาที่เธอสร้างเกราะให้กับตัวเอง ทุกครั้งที่กานต์เอื้อมมือมาโอบกอดเธอ เธอหลบเลี่ยงทุกครั้งด้วยการนำลูกมาอ้างเพื่อหนีเขา

ความตึงเครียดระหว่างสามีภรรยาต้องมีจุดจบ

มีผู้หญิงจำนวนมากที่มีปัญหาการหลับนอนกับสามี และต้องการที่ปรึกษา แต่ในสังคมไทยเรื่องในห้องนอนเป็นเรื่องที่พูดเปิดเผยไม่ได้ ผู้หญิงไทยจึงรู้สึกอับอายไม่กล้าปรึกษาใคร ซึ่งผิดกับสังคมของยุโรป ผู้หญิงฝรั่งจะไปพบจิตแพทย์เพื่อขอปรึกษาหรือรักษาจิตใจ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องมีการแก้ไข การไปพบจิตแพทย์ไม่ใช่สิ่งน่าอายแต่อย่างใด

ผู้หญิงส่วนมากที่ไร้อารมณ์เซ็กส์มักจะเกี่ยวเนื่องมาจากการดำเนินชีวิต เช่น หลังการคลอดบุตร เตรียมสอบ หรืองานที่ต้องมีความรับผิดชอบสูง ฯลฯ

วิชยาวิตกกังวลว่าเธอคงมีอะไรที่ไม่ปกติ เพราะเธอก็พยายามที่จะสร้างอารมณ์เซ็กส์ให้กับตัวเองแต่ก็ล้มเหลว เพราะเธอรู้สึกเบื่อหน่ายเหลือเกิน ทั้งที่เมื่อก่อนนี้เธอเคยมีความสุขกับสามีบนเตียงนอนเสมอ และสนองอารมณ์เขาได้เต็มที่

คืนนั้นวิชยาตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำอย่างไร เมื่อกานต์กลับเข้าบ้านก็เห็นเธอหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าไปตั้งไว้ที่หน้าห้อง เธอกล่าวกับเขาว่า “ดิฉันจะไป ถ้าคุณอยากให้เราแยกกัน ดิฉันรู้ว่าทำอย่างนี้มันไม่ดี แต่ขอให้คุณรู้ไว้ว่าดิฉันรักคุณ และจะรักคุณตลอดไปดิฉันไม่อยากทิ้งคุณไป เพียงแต่…..” วิชยากลืนก้อนสะอื้นเอาไว้จนคำพูดชะงัก

กานต์มองเธอเงียบๆ สักครู่ และน้ำตาก็ค่อยๆ เอ่อขึ้นเต็มตา คำแรกที่เขาพูดคือ “มันเกิดอะไรขึ้นกับเราหรือ ทำไมคุณถึงไม่อยากนอนกับผม”

ทบทวนความรัก

วิชยาร้องไห้และเล่าให้เขาฟังทุกอย่างเกี่ยวกับความรู้สึกของเธอ บอกเขาถึงความเครียดต่างๆ ที่ทำให้เธอเหน็ดเหนื่อยและไร้อารมณ์

คืนนั้นจึงเป็นคืนที่ตึงเครียดระหว่างสองสามีภรรยา แต่ก็เหมือนกับความรักที่เกิดใหม่ของกานต์และวิชายา ทั้งคู่ตกลงกันว่าจะไม่มีเซ็กส์กันในเดือนต่อไป แต่จะนอนกอดกัน จนกระทั่งทุกวันนี้วิชยาก็ยังไม่เข้าใจว่าคืนนั้นหลังจากที่เธออยู่ในอ้อมกอดของเขา และพูดปรับความเข้าใจกันแล้ว เธอรู้สึกถึงความโล่งโปร่งสบาย ไม่รู้สึกเก็บกด หรือเครียดอีกต่อไป อารมณ์เซ็กส์ของเธอก็กลับคืนมาอีก ทำให้เธอดีใจที่ชีวิตคู่ของเธอและสามีลงตัวด้วยดี ไม่ต้องเลิกร้างกันให้เจ็บปวดทั้งสองฝ่าย

ความรักที่หล่อเลี้ยงด้วยความเข้าใจ ก็จะกระตุ้นอารมณ์รักอันอบอุ่นกลับมาอีกครั้ง

ใกล้เคียง