สะเทือนใจ! นักท่องเที่ยวพบ เด็กน้อยกำลังป้อนอาหารให้กัน ยิ่งรู้เบื้องหลังยิ่งน่าสงสาร!!

8,383

น้ำตาจะไหล ยังมีคนอีกเยอะ ที่ลำบากกว่าเรา
เทียบกับหลายประเทศถือว่าเราโชคดีมากๆ ที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย มีสภาพแวดล้อมที่ดี ทรัพยากรที่สมบูรณ์ ซึ่งในบางประเทศยังประสบปัญหาความยากจน ตามสถิติประเทศที่กำลังพัฒนาอยู่อย่างฟิลิปินส์นั้น จำนวนกว่า 3.8 ล้านครัวเรือน ที่ประสบปัญหาความยากจน ซึ่งได้มีคู่รักคู่หนึ่งที่เดือนทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์ และได้ถ่ายรูปเด็กชายคนหนึ่งไว้ เป็นภาพที่ทำเอาผู้คนทั่วโลกรู้สึกหน่วงๆหัวใจอย่างบอกไม่ถูก

ในกรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปินส์ สามารถพบเจอเด็กๆที่ครอบครัวยากจน ต้องออกจากโรงเรียนมา เพื่อทำงานหรือขอทานตามข้างถนน นักท่องเที่ยวหลายคนต่างออกปากเป็นเสียงเสียงกันว่า เด็กๆเหล่าก่อความวุ่นวายให้พวกเขาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการรบเร้าขอเงิน ที่หนักไปกว่านั้นคือแอบขโมยทรัพท์สินจากนักท่องเที่ยว

แต่ Geo Tolentino และ John Benedict Ringor สองสามีภรรยาคู่นี้ ไม่คิดว่าเพียงควักเงินไม่กี่บาท เพื่อซื้ออาหารให้กับเด็กชายขอทาน จะทำให้พวกเขาได้เห็นภาพที่สวยงามเช่นนี้
เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา พวกเขาทั้งคู่ได้เดินทางไปยัง เมืองเกซอน?Quezon? เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ เข้าไปซื้ออาหารในร้าน Jollibee เมื่อเดินออกมาจากร้าน เห็นเด็กชายกำลังนั่งขอทานอยู่ใกล้กับร้านอาการ พวกเขาไม่ได้ให้เงินเด็กชาย แต่นำอาหารที่ซื้อจากร้านเดินไปยื่นให้ เมื่อเด็กชายได้รับอาหาร ก็รีบวิ่งออกไป ในตอนนั้นทั้งสองสามีภรรยาไม่ได้เอะใจอะไร ในการกระทำของเด็กชาย

แต่เมื่อผ่านไปได้สักพัก ทั้งสองสามีภรรยาก็ได้พบเด็กชายอีกครั้ง เด็กชายนั่งอยู่กับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นน้องสาวของเขา ซึ่งก็ค้นพบว่า เด็กชายรับวิ่งมาเพื่อนำอาหารที่ได้ มาแบ่งให้น้องสาวกันกันคนละคำ ใบหน้าของผู้เป็นพี่ชายเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข แม้อาหารของเขาจะมีไม่มากพอที่จะกินกันสองคน แต่เขาก็เต็มใจที่จะเสียสละ แบ่งให้น้องสาวได้ทานอาหารมื้อที่แสนอร่อยนี้

หลังจากที่สองสามีภรรยาได้โพสต์รูปภาพบนอินเตอร์เน็ตได้เพียงไม่นาน ก็ได้รับการตอบรับมากมายจากชาวเน็ต พวกเขาต่างบอกว่า ซาบซึ้งในความรักของผู้เป็นพี่ชายที่มีให้กับน้องสาว แม้แต่เด็กน้อยที่ไม่มีอะไรเลย ยังรู้จักที่จะแบ่งปัน แอดเชื่อว่าถ้าหากเราทุกคนรู้จักที่จะแบ่งปัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สังคมเราก็จะน่าอยู่ขึ้น

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

ใกล้เคียง